บริการดูแลเบรก

  • ระบบเบรกของรถยนต์มีความสำคัญมากต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและเพื่อนร่วมทางทุกคน เพราะระบบเบรกเป็นหัวใจสำคัญของการขับรถและเป็นส่วนหนึ่งของการหยุดรถยนต์ในขณะที่ผู้ขับต้องการชะลอความเร็วลง ดังนั้นการหมั่นตรวจสอบและเปลี่ยนผ้าเบรกรถยนต์จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ขับขี่ทุกๆ คนต้องรู้ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
วิธีการดูแลผ้าเบรครถยนต์
ที่ไทร์พลัส (Tyre Plus) เราพร้อมมอบบริการและดูแลการเปลี่ยนผ้าเบรกของรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเช็คผ้าเบรก การเจียจานเบรก รวมถึงการเปลี่ยนผ้าเบรก เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถบนท้องถนนทุกที่ทุกเวลา

คลิกที่นี่เพื่อค้นหาศูนย์บริการไทร์พลัส (Tyre Plus)ใกล้บ้านคุณเพื่อนัดหมายนำรถไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญของเราตรวจสอบระบบเบรก

วิธีการดูแลผ้าเบรครถยนต์
การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรก – ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุกๆ 1 ปี เนื่องจากน้ำมันเบรกเองก็มีการเสื่อมสภาพเช่นเดียวกัน ข้อสำคัญคือน้ำมันเบรกที่เปลี่ยนมาต้องใช้ค่ามาตราเดิมตามที่รถยนต์คันนั้นๆ เคยใช้มาก่อน

ตรวจสอบผ้าเบรก – ควรตรวจสอบผ้าเบรกเป็นประจำเนื่องจากบางครั้งอาจมีเศษหินหรือสิ่งสกปรกตามท้องถนนมาติดอยู่ทำให้เกิดรอยที่จานเบรก รวมถึงการเช็คระยะห่างผ้าเบรกด้วยเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน

ตรวจสอบจานเบรก – ถ้าเกิดร่องรอยสึกหรอที่เกิดจากเศษสิ่งสกปรกต่างๆ ควรเจียจานเบรกบ้างหรือหากมีงบประมาณสามารถเปลี่ยนใหม่โดยไม่ต้องเสียเวลาเจียจานเบรกได้เลย

ท่อระบบเบรก – ตรวจสอบท่อรั่วซึมว่าท่อมีอาหารสึกหรอหรือไม่ได้โดยการสัมผัสว่ายังมีความนิ่มอยู่ แต่หากเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าท่อของระบบเบรกมีความแข็งหรือกรอบอาจทำให้น้ำมันเบรกรั่วซึมจนเกิดการเบรกแตกได้

การล้างระบบเบรก – ทุกองค์ประกอบของระบบเบรกล้วนแล้วแต่สำคัญทั้งสิ้น ทั้ง ลูกยาง บูช ลูกสูบเบรก โดยต้องมีการทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพราะหากอะไหล่มีสิ่งสกปรกหรือเกิดความเสียหายแม้เพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายและเกิดปัญหาอย่างเบรกติดได้แบบไม่รู้ตัว

เพราะความปลอดภัยในการขับรถยนต์คือสิ่งที่สำคัญที่สุด และคุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่า จะเจออะไรบนโค้งหรือทางข้างหน้าบ้าง และเมื่อไรที่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเบรกอย่างกระทันหันขึ้น นั่นหมายถึงผ้าเบรครถยนต์ของคุณจะต้องมีความพร้อมเพื่อรองรับความปลอดภัยของทุกคนอยู่เสมอ

ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบระบบเบรกอยู่เสมอ โดยการตรวจสอบระบบเบรกของไทร์พลัสจะตรวจสอบประสิทธิภาพของเบรกและส่วนประกอบอื่นที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เช่น ผ้าเบรกและจานเบรก เป็นต้น

สอบถามค่าบริการหรือนัดหมายเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ
*กรุณาสอบถามราคาล่าสุดจากร้านตัวแทนจำหน่ายเนื่องจากราคาบนเว็บไซต์เป็นราคาอ้างอิงเท่านั้น
ค่าบริการราคา(บาท)
เปลี่ยนผ้าเบรก300
เปลี่ยนดรัมเบรก400
เจียรจานเบรก200
เจียรจารเบรกแบบพิเศษ300