บริการดูแลแบตเตอรี่

  • ความผิดปกติของแบตเตอรี่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่สามารถทำให้รถยนต์เสียได้มากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นแบบกระทันหันโดยไม่มีสัญญาณหรือความผิดปกติอื่นๆ แจ้งเตือนล่วงหน้า นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงต้องตรวจสอบแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอ

แบตเตอรี่รถยนต์มีกี่ประเภท?
ที่ ไทร์พลัส (Tyre Plus) เพราะเรามีบริการดูแลรถยนต์แบบครบวงจรที่จะสามารถตรวจเช็คสภาพรถยนต์ เช็คราคาแบตเตอรี่รถยนต์ เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ และให้คำปรึกษาคุณได้ว่าแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่จะเหมาะสมกับรถของคุณ เพื่อให้การใช้งานรถที่คุณรักนั้นเป็นไปอย่างมีคุณภาพและขับขี่อย่างปลอดภัยมากที่สุด

ก่อนการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ราคาโดนใจ แน่นอนว่าคุณควรที่จะศึกษาถึงข้อมูลในเรื่องของประเภทกันเสียก่อน โดนแบตเตอรี่รถยนต์นั้นมีทั้งหมด 3 ประเภทดังต่อไปนี้

แบตเตอรี่ไฮบริด
แบตเตอรี่ไฮบริดเป็นลูกผสมระหว่างแบตเตอรี่น้ำกับแบตเตอรี่กึ่งแห่ง โดยรถที่เหมาะสมกับแบตเตอรี่ประเภทนี้คือ รถกระบะ ที่มีเครื่องยนต์ 2,500 – 2,800 ซีซี แบรนด์ที่มีจำหน่ายแบตเตอรี่แบบไฮบริด ได้แก่ GS แบตเตอรี่, 3K แบตเตอรี่ และFB แบตเตอรี่

แบตเตอรี่กึ่งแห้ง
แบตเตอรี่กึ่งแห้งเป็นแบตเตอรี่ที่แทบจะไม่ต้องเติมน้ำเลยตลอดอายุการใช้งาน โดยแบตประเภทนี้จะมีแอมป์และกำลังสตาร์ทที่สูงขึ้น ซึ่งเหมาะกับรถทุกประเภทและเป็นแบตเตอรี่ชนิดเดียวกันกับแบตเตอรี่ที่มาจากโรงงานผลิตรถยนต์ สำหรับแบตเตอรี่รถยนต์กึ่งแห้งยี่ห้อไหนดี มีทั้ง Panasonic GS แบตเตอรี่ ฯลฯ

แบตเตอรี่แห้ง
แบตเตอรี่แห้งเป็นแบตชนิดที่ไม่ต้องเติมน้ำเลยตลอดอายุการใช้งาน มีแอมป์ และกำลังสตาร์ทสูงกว่าแบตเตอรี่ทุกประเภท เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาแบตเตอรี่ที่ดูแลรักษาง่าย คุณภาพดีและต้องเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่รถยนต์ราคาไม่เป็นปัญหา แนะนำให้ลองดูแบตเตอรี่แห้งไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยมีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือกทั้ง Bosch แบตเตอรี่, 3K แบตเตอรี่, Puma แบตเตอรี่ และ Amaro แบตเตอรี่

ทำไมต้องเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์กับเรา เพราะเราใส่ใจและมุ่งมั่นในการดูแลและบำรุงรักษารถยนต์ให้กับลูกค้าทุกคนที่เลือกมาใช้บริการเปลี่ยน แบตเตอรี่รถยนต์และบริการเกี่ยวกับรถที่ ไทร์พลัส (Tyre Plus) ให้คุณกลายทุกความกังวลเกี่ยวกับเรื่องของรถยนต์เพราะเราจะมอบประสบการณ์การดูแลรถของคุณแบบครบวงจรด้วยความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์และโปร่งใสที่สุด ด้วยเครือข่ายศูนย์บริการไทร์พลัส (Tyre Plus) มากกว่า 90 สาขาทั่วประเทศไทย และด้วยการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทมิชลิน ไทร์พลัส (Tyre Plus) ยังมีสาขาครอบคลุมในต่างประเทศด้วยทั้ง จีน อินเดีย โอเนียเซีย เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป อเมริกากลางและอเมริกาใต้